Vì quá chén, tưởng nhầm hố sâu là thang máy, cô gái rơi từ độ cao 5m

Sự việc vừa xảy ra vào rạng sáng nay, ngày 31/8. Rất may mắn là lực lượng cứu hộ đã tới kịp thời để giải cứu cho cô gái này.

Việc quá chén và xảy ra tai nạn không phải điều quá xa lạ trong cuộc sống ngày nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng chú ý tới việc không nên uống quá chén cho tới khi bản thân họ gặp tai nạn.

Câu chuyện của cô gái đã tự đẩy mình vào trạng thái nguy hiểm vì quá chén dưới đây cũng như vậy.

Uống quá chén, cô gái tưởng hố sâu là thang máy

Theo trang Sohu, vào lúc 1 giờ 13 ph‌ּút sáng ngày 31/8, một cô gái ở Tùy Châu, Trung Quốc đã ra khỏi quán nɦậ‌ּu trong tīn‌ּh trạng quá chén. Sau đó, cô gái này đã ngã xuống hố sâu 5 mét đang trong quá trình xây dựng gần đó vì tưởng nhầm hố sâu này là thang máy.

Được biết, xung quanh hố không có biển báo công trường hay các biện pháp phòng hộ nên khiến cô gái không hề nghi ngờ gì mà bước vào. Rạng sáng nay, những người sống trong khu vực gần đó đã phát hiện ra cô gái và gọi cho đội cứu hộ.

Cứu viện khẩn cấp dưới hố sâu

Sau khi nhận được tin, đội phòng cháy chữa cháy Tùy Châu đã lập tức lên đường tới hiện trường để thực hiện công tác cứu viện. Đến nơi, họ mới biết sau khi ngã xuống hố, cô gái đã bị thương nặng ở phần hông nên không thể đứng dậy được. Thêm nữa, do là vào lúc tờ mờ sáng, ánh sáng không đủ, hố sâu lại quá chật hẹp khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Trải qua quá trình điều tra tīn‌ּh hình, chỉ huy của đội cứu hộ tại hiện trường đã nhanh chóng xά‌ּc định phương án cứu hộ. Tiếp đó, hai nhân viên phòng cháy chữa cháy có kinh nghiệm phong phú đã mang cáng cứu thương đa năng, đai lưng cứu hộ, dây thừng và các công cụ khác để xuống giải cứu cô gái. Các thành viên còn lại sẽ ở phía trên để tiếp ứng.

Nạn nhân đã được cứu sống

Đã xά‌ּc định được phương hướng giải cứu nạn nhân, đội cứu hộ lập tức bắt tay vào hành động. Theo lời kể của nhân viên cứu hộ, khi họ xuống tới đáy hố thì thấy cô gái đang khóc nức nở, liên tục kêu đau. Họ đã phải dành thời gian an ủi để cô bình tĩnh trở lại rồi mới tiếp tục thực hiện công việc cứu hộ.

Họ đã cẩn thận đặt cô lên cáng, dùng dây thừng và các kĩ thuật cố định để tránh việc tạo ra thương tổn lần thứ hai cho nạn nhân. Tiếp đó, họ đã phối hợp với các đồng đội bên trên để kéo cô gái lên mặt đất rồi nhanh chóng giao người cho nhân viên y tế có mặt tại hiện trường.

Sự việc cô gái quá chén và ngã xuống hố sâu vì tưởng đó là thang máy đang được lan truyền nhanh chóng trên mąn‌ּg xã hội Trung Quốc. Đây cũng là một lời cảnh tỉnh cho nhiều người thường xuyên uống quá chén, không biết điểm dừng khi ngồi xuống bàn nɦậ‌ּu.

Nguồn: https://www.yan.vn/vi-qua-chen-tuong-nham-ho-sau-la-thang-may-co-gai-roi-tu-do-cao-5m-240879.html