Nữ sinh Nam Định có điểm 10 Văn tốt nghiệp THPT: Điểm tổng kết văn 9,9

Cô bạn Đặng Thị Hồng Trang đến từ trường THPT Mỹ Tho, Ý Yên, Nam Định, một trong 2 bạn đạt điểm 10 môn Ngữ Văn trên cả nước và sở hữu thành tích cấp 3 cực giỏi.

Chắc hẳn từ đêm qua đến nay, rất nhiều các em học sinh và phụ huynh vẫn còn trong trạng thái rạo rực sau khi Bộ GD&ĐT chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020. Rất nhiều điểm 10 đã xuất hiện trên khắp cả nước.

Đáng chú ý hơn, đối với bộ môn Ngữ Văn là môn tự luận rất khó để đạt điểm tuyệt đối thì trong kỳ thi năm nay, lại xuất hiện với 2 điểm 10 đầy ấn tượng. Và một trong 2 gương mặt sở hữu điểm 10 Văn này là một nữ sinh Nam Định, với thành tích học tập “khủng” đáng ngưỡng mộ.

 Nữ sinh được 10 tròn môn Ngữ Văn, là 1 trong 2 điểm 10 duy nhất cả nước

Sau khi điểm được công bố, nցαʏ lập tức, cộng đồng mąn‌ּg đã nhanh chóng tìm ra “gương mặt vàng” trong làng thi cử THPT 2020 lần này. Đó chính là cô bạn Đặng Thị Hồng Trang đến từ trường THPT Mỹ Tho, Ý Yên, Nam Định, một trong 2 bạn đạt điểm 10 môn Ngữ Văn trên cả nước.

Nցαʏ trong đêm, nữ sinh này đã nhanh chóng làm hẳn một status đầy xúc động trên trang cá nhân để tri ân công lao thầy cô đã dạy dỗ, giúp mình hái được “trái ngọt” với kết quả thực sự mỹ mãn này. Đọc xong bài viết dài đầy cảm xúc, ai cũng phải gật gù: Đúng là thủ khoa Văn toàn quốc !

Chia sẻ trên báo Pháp luật và Bạn đọc về điểm 10 này, Hồng Trang cũng cho biết thêm: “Mình cảm thấy rất vui và bất ngờ vì kết quả này. Khi thi xong mình cũng dự đoán là kết quả sẽ khá cao nhưng không ngờ là lại được điểm 10 môn Văn. Cuối cùng sau bao nỗ lực và cố gắng thì mình cũng đã hái được quả ngọt, thực sự vui sướng!”. 

Ngoài ra, khi được hỏi bí quyết để đạt thành tích tốt môn Văn cao như vậy, cô bạn cho biết bản thân có phương pháp học tập khá đơn giản nhưng rất hiệu quả. Đó chính là đọc nhiều sách báo, tài liệu, cố gắng trau dồi thêm kiến thức cho phần nghị luận xã hội và chú trọng ôn kỹ nghị luận văn học theo sự giảng dạy của giáo viên trên lớp.

Được biết năm nay, Hồng Trang dự định sẽ đăng ký xét tuyển khối D với 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ vào nhóm ngành Kinh tế của 2 trường đại học là Học viện Ngoại giao và Học viện Tài chính. Với kết quả như vậy, ai cũng mong cô bạn sẽ trúng tuyển vào ngôi trường mà mình mong muốn.

Học đều tất cả các môn, điểm tổng kết môn Văn đạt 9,9

Để có được thành tích như ngày hôm nay, chắc hẳn bản thân cô học trò nhỏ này đã luôn phải cố gắng học tập hết mình suốt những năm tháng cấp 3. Giáo viên chủ nhiệm của Trang, cô Phạm Thị Kiều Oanh cũng nhận định, Trang luôn là một trong những học sinh có thành tích xuất sắc thuộc top đầu của lớp, và có năng khiếu đặc biệt ở môn Ngữ văn, từng tham gia trong kỳ thi học sinh giỏi Tỉnh.

Suốt 3 năm ngồi trên ghế nhà trường, hầu hết các bài kiểm tra của nữ sinh này đều không bao giờ dưới 9,5. Trong đó, riêng điểm tổng kết trung bình môn Văn cuối năm 12 đạt tới con số gần như tuyệt đối là 9,9 điểm.

Cô Kiều Oanh chia sẻ: “Trang là một học sinh học Văn có kết hợp nhiều yếu tố, một là có tư duy để có một bài văn mạch lạc, thứ hai là bạn có cảm xúc để khiến cho bài văn có chất riêng và là một trong những học sinh mà mình cho là hiếm có trong đời dạy học của mình. Thứ ba là bạn ấy cũng rất là cần cù và thông minh, tuy có năng khiếu trời phú nhưng không ngừng rèn luyện.”

Có thể nói, với bề dày thành tích học tập thuộc hàng “khủng” nցαʏ từ cấp 3, cùng với sự cố gắng hết mình, thì kết quả của Hồng Trang trong kỳ thi tốt nghiệp 2020 vừa qua là vô cùng xứng đáng. Đây là một tấm gương học tập “có công mài sắt, có ngày nên kim” để cho những thế hệ sau noi theo. Cùng chúc cho cô bạn sẽ luôn giữ được tinh thần ham học hỏi ở giảng đường đại học sau này nhé!

Theo: Pháp luật và bạn đọc/ Nguồn ảnh: FBNV 

Nguồn: https://www.yan.vn/nu-sinh-nam-dinh-co-diem-10-van-tot-nghiep-thpt-diem-tong-ket-van-99-240361.html