Người phụ nữ tuyển chồng mới nuôi chồng cũ bị liệt, cả ba chung sống suốt 6 năm

Ngưỡng mộ người phụ nữ chăm chồng bị liệt hơn chục năm ròng, tới lúc lấy chồng mới vẫn sống chung và chăm sóc chồng cũ khiến nhiều người nể phục.

Lishi Xia, 42 tuổi, sống tại một thị trấn nghèo ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Người phụ nữ này dành cả thanh xuân để chăm sóc người chồng bại liệt. 16 năm tảo tần sớm hôm, chỉ tới khi gia cảnh khó khăn đến mức không đủ khả năng nuôi sống bản thân, chị mới quyết định đi thêm bước nữa.

Người phụ nữ tuyển chồng mới nuôi chồng cũ bị liệt, cả ba chung sống suốt 6 năm - Ảnh 1

Anh Xiong Xianqi – chồng cũ của chị Li Shixia không may bị tai nạn lao động khiến c‌ּσ tɦ‌ּể bại liệt.

Trước đó, vào năm 1998, chị Li Shixia kết hôn với Xiong Xianqi. Hạnh phúc như được nhân đôi khi hai vợ chồng chào đón quý tử đầu lòng cùng một năm. Hằng ngày, Xiong Xianqi – người đàn ông trụ cột của gia đình chăm chỉ làm việc tại một mỏ than ở thành phố Jincheng, Sơn Tây để trang trải cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, tai nạn thương tâm xảy đến với anh khi không may mỏ than bị sạt lở và Xiong Xianqi bị vùi lấp trong đống đổ nát. Mặc dù được cứu sống nhưng anh không còn khả năng đi lại, bại liệt suốt đời.

Người phụ nữ tuyển chồng mới nuôi chồng cũ bị liệt, cả ba chung sống suốt 6 năm - Ảnh 2

Căn nhà làm bằng gạch nung của gia đình chị Li Shixia đã xuống cấp trầm trọng.

Chồng mất sức lao động, chị Li Shixia nỗ lực đi làm để kīế‌ּm tiền mưu sinh. Mặc dù chăm chỉ làm việc suốt 10 năm liền nhưng cuộc sống mỗi ngày một khó khăn hơn, cậu con trai lại đến tuổi ăn học nên càng tốn kém. Gia đình lâm cảnh nợ nần chồng chất, Li Shixia không còn ai để san sẻ. Năm 2012, chị phải “tuyển chồng, nuôi chồng” để cứu vãn gia đình sắp tan vỡ.

Người phụ nữ tuyển chồng mới nuôi chồng cũ bị liệt, cả ba chung sống suốt 6 năm - Ảnh 3

Cực chẳng đành, chị Li Shixia đành “tuyển chồng, nuôi chồng”.

Được biết, gia đình chị Li Shixia sinh sống tại một ngôi làng nhỏ, nằm trên sườn núi. Căn nhà cấp bốn được xây bằng gạch nung của gia đình chị cũng bị dột nát và rò rỉ nước nghiêm trọng mỗi khi trái gió trở trời. May mắn thay, một người đàn ông cùng làng có tên Liaozi Cheng đã chấp nhận gá nghĩa với chị Lishi Xia. Vì nhà nghèo nên ngoài ba mươi tuổi anh vẫn chưa lấy vợ. Đặc biệt, người đàn ông tốt bụng này sẵn sàng nuôi chồng cũ của chị Li Shixia khiến nhiều người nể phục sát đất.

Người phụ nữ tuyển chồng mới nuôi chồng cũ bị liệt, cả ba chung sống suốt 6 năm - Ảnh 4

Chị kết hôn với Liao Zicheng, một người đàn ông ngoài 30 tuổi chưa lấy vợ vì nhà nghèo.

Người phụ nữ tuyển chồng mới nuôi chồng cũ bị liệt, cả ba chung sống suốt 6 năm - Ảnh 5

Cả ba người chung sống hạnh phúc với nhau.

Kể từ ngày lấy anh Liao Zicheng, chị Li Shixia nhẹ gánh phần nào khi được chồng mới san sẻ nỗi lo cơm áo gạo tiền. Theo đó, người đàn ông này quán xuyến mọi việc, từ việc nhà cho tới việc đồng áng. Thậm chí, anh còn tranh thủ làm thêm những công việc lặt vặt để kīế‌ּm tiền nuôi gia đình.!

Người phụ nữ tuyển chồng mới nuôi chồng cũ bị liệt, cả ba chung sống suốt 6 năm - Ảnh 6

Cả hai có chung một cậu con trai đến nay đã tròn 5 tuổi.

Vợ chồng chị Li Shixia cùng chồng cũ chung sống với nhau dưới một mái nhà. Hiện tại, người con cả đã bước vào tuổi trưởng thành, có thể tự lo liệu cho bản thân. Còn cậu con trai chung với Liao Zicheng đã tròn 5 tuổi. Cách đây không lâu, họ chào đón thêm một cô con gái, giúp anh Liao Zicheng càng có thêm động lực để vun vén cho gia đình.

Người phụ nữ tuyển chồng mới nuôi chồng cũ bị liệt, cả ba chung sống suốt 6 năm - Ảnh 7

Anh Liao Zicheng xông xáo làm mọi việc để nuôi gia đình.

Người phụ nữ tuyển chồng mới nuôi chồng cũ bị liệt, cả ba chung sống suốt 6 năm - Ảnh 8

Mới đây, hai vợ chồng mới chào đón thêm một cô con gái.

Giờ đây, cuộc sống của gia đình chị Li Shixia đang dần trở nên tốt đẹp hơn sau nhiều năm vất vả mưu sinh.!

Bảo Thoa (TH)

Nguồn : http://webtintuc.com/nguoi-phu-nu-tuyen-chong-nuoi-chong-ca-ba-chung-song-suot-6-nam-316685.htmlc