Hôi của từ tàu chở sầu riêng bị lật, nhiều người nhập viện do ngộ độ‌ּc

Sự việc này đã xảy ra vào ngày 26/8 vừa qua tại Quảng Tây, Trung Quốc. Hiện nay, đã có không ít người tham gia bình luận về sự việc nói trên.

“Hôi của” từ xưa tới nay vẫn là một hành động bị nhiều người lên án. Tuy nhiên, những vụ việc như vậy đôi khi vẫn xảy ra ở khắp mọi nơi.

Vừa qua, tại Trung Quốc, một vụ việc “hôi của” đã xảy ra và nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận. Điều đáng nói ở đây là những người tham gia vào sự việc trên đều đã phải nhận kết quả không mấy vui vẻ nցαʏ vào ngày hôm sau.

“Hôi” sầu riêng hôm trước, vào bệnh viện hôm sau

Vào ngày 26/8 vừa qua, tại thành phố Phòng Thành Cảng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã xảy ra vụ việc lật thuyền chở sầu riêng. Người dân quanh đó đã lập tức sử dụng thuyền bè của gia đình để vớt những quả sầu riêng này. Lãnh đạo tại đây đã nhanh chóng có mặt ở hiện trường và kêu gọi mọi người hãy trả lại sầu riêng cho chủ thuyền, tuy nhiên, họ vẫn bỏ ngoài tai và mang sầu riêng về nhà. Ước tính có tới cả trăm người vớt sầu riêng tại hiện trường.

Nhưng tới sáng 27/8, Sở Y tế Đông Hưng của Phòng Thành Cảng đã thông báo về tīn‌ּh trạng có nhiều người phải nhập viện do ngộ độ‌ּc thực phẩm. Nguyên nhân của những ca ngộ độ‌ּc này là do ăn sầu riêng từ thuyền bị lật hôm trước tại bến cảng. Trước tīn‌ּh trạng người nhập viện ngày một gia tăng, Sở Y tế Đông Hưng đã đưa ra yêu cầu người dân phải tự giác tiêu h‌ּủy những quả sầu riêng của lô hàng nói trên.

Theo thông tin mới cập nhật vào sáng 28/8, trang Sina cho biết sau khi tàu chở sầu riêng này bị lật, người chủ tàu đã vội vàng ra khơi mà không quan tâm đến lô sầu riêng nữa. Ngoài ra, lô hàng này cũng không có chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ, do đó có thể đây là hàng nhập lậu.

Cộng đồng mąn‌ּg lên tiếng: “Hời đâu chưa thấy, chỉ thấy thiệt thân”

Thông tin về vụ việc này đã khiến rất nhiều người bày tỏ sự bức xúc với hành vi “hôi của” từ một bộ phận thiếu ý thức. Ngoài ra, họ cho rằng sự việc nói trên cũng là một bài học cho những người tham món lợi nhỏ, chỉ nghĩ tới lợi ích trước mắt mà không cân nhắc tới hậu quả có thể phải chịu.

“Không phải của mình mà vẫn lấy, không thể bao biện gì cho hành vi của những người này.”

“Một bài học sâu sắc cho những ai tham món lợi nhỏ đấy.”

“Chỉ vì vài quả sầu riêng mà cuối cùng phải nhập viện do ngộ độ‌ּc, hời đâu chưa thấy, chỉ thấy thiệt thân.”

“Cái kết đắng đến thật nhanh và bất ngờ.”

Câu chuyện về chiếc thuyền sầu riêng bị lật và hành vi “hôi của” này là một bài học cho hành vi tham lam những món lợi không phải của mình. Hiện sự việc đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mąn‌ּg Trung Quốc và từ khóa “thuyền sầu riêng ở Quảng Tây” đang trở thành một trong những từ khóa được tìm kīế‌ּm nhiều trên mąn‌ּg xã hội Weibo của nước này.

Nguồn: https://www.yan.vn/hoi-cua-tu-tau-cho-sau-rieng-bi-lat-nhieu-nguoi-nhap-vien-do-ngo-doc-240484.html